• Cách thức tuyển sinh CĐ của VOV College như thế nào? Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp tại VOV College có cao không?
  10 - 5 - 2020
  Năm 2018, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II không tổ chức thi tuyển, chỉ sử dụng phương thức xét tuyển để tuyển chọn người học vào học cao đẳng. Thí sinh có thể tham dự xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (năm lớp 12) hoặc điểm thi từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.\r\n\r\nSinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong hệ thống các đài phát thanh, truyền hình và những ngành gần với ngành phát thanh - truyền hình của nước ta như Bưu điện, các hãng truyền thông, các công ty viễ
 • Em có nguyện vọng học ngành Báo chí tại VOV College , nhưng không biết dự tuyển vào ngành này của Trường có khó không? Nếu trúng tuyển thì sẽ học tại địa chỉ nào? Ra trường có thể làm ở đâu?
  2 - 5 - 2020

  Hàng năm, tỷ lệ chọi ở ngành báo chí khá cao (thông thường là 2:1 hoặc 3:1 ở đợt 1, đối với đợt 2 có thể lên đến 10:1). Do đó, nếu em có nguyện vọng dự tuyển nên dự tuyển ngay ở đợt đầu tiên thì khả năng trúng tuyển sẽ cao.

  \r\n

  Hiện tại, sinh viên học tập ở cơ sở mới của trường tại Quận 12, một số môn học sẽ học tập ở trụ sở chính của trường tại Quận 5. Việc bố trí địa điểm học tập của các lớp sẽ có thông báo cụ thể khi xếp thời khóa biểu.

  \r\n

  Nơi liên hệ tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp như đã trả lời bên trên: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong hệ thống các đài phát thanh, truyền hình và những ngành gần với ngành phát thanh - truyền hình của nước ta như Bưu điện, các hãng truyền thông, các công ty viễn thông; làm việc tại các công ty truyền thông của Việt Nam và của nước ngoài mở tại Việt Nam; làm việc ở bộ phận PR, truyền thông của các Công ty, doanh nghiệp, tổ chức… hoặc có thể làm nghề một cách độc lập, tự do.

 • Em muốn biết điểm chuẩn năm 2017 của VOV College để tham khảo?
  1 - 5 - 2020
  Điểm chuẩn xét trúng tuyển sẽ tùy thuộc vào từng đợt tuyển sinh, từng ngành dự tuyển. Điểm chuẩn cao hay thấp sẽ được quyết định bởi số lượng thí sinh dự tuyển và chỉ tiêu xét tuyển của từng đợt, từng ngành. Năm 2017, điểm chuẩn thấp nhất là 15,0 điểm, điểm chuẩn cao nhất là 16,5 điểm. \r\n\r\n
 • Em tốt nghiệp THPT năm 2015, nếu năm nay em tham gia xét theo Học bạ vào VOV College thì có được không?
  30 - 4 - 2020
  Em hoàn toàn có thể tham gia dự tuyển nếu có học bạ THPT. Thí sinh dự tuyển theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT năm lớp 12 bắt buộc phải có học bạ (hoặc bảng trích lục kết quả học tập THPT trong trường hợp học bạ đã thất lạc). Kết quả học tập phải đầy đủ. Thời điểm tốt nghiệp THPT được tính kể từ năm 2018 trở về trước. \r\n\r\n
 • Trường VOV College tuyển sinh các ngành nghề nào đối với trình độ CĐ. Thời gian đào tạo và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?
  28 - 4 - 2020

  Trường được phép tuyển sinh và đào tạo 7 ngành trình độ cao đẳng:

  -        Truyền thông đa phương tiện

  -        Quan hệ công chúng

  -        Quay phim

  -        Thiết kế đồ họa

  -        Báo chí 

  -        Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

  -        Tin học ứng dụng

  Thời gian đào tạo 2 năm, học theo học chế tín chỉ, hình thức đào tạo chính quy. Khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng theo ngành học đã trúng tuyển và học tập.  

 • VOV College thực hiện đồng thời xét theo Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét theo học bạ THPT, vậy có gì khác nhau khi xét trúng tuyển không? Nếu dự tuyển cùng lúc 2 cách có được không?
  28 - 4 - 2020
  Tiêu chí xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT, căn cứ vào tổng điểm xét tuyển (tổng điểm xét tuyển = tổng điểm 3 môn xét tuyển + điểm ưu tiên. Điểm ưu tiên khu vực: KV2: 0,5 điểm; KV2-NT: 1,0 điểm; KV1: 1,5 điểm. Điểm ưu tiên đối tượng: đối tượng 01, 02, 03, 04: 2,0 điểm; đối tượng 05, 06, 07: 1,0 điểm), trường sẽ xét trúng tuyển theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, không phân biệt thí sinh dự tuyển theo điểm học bạ hay điểm thi. Do đó, sau khi lựa chọn ngành dự tuyển, thí sinh phải tự so sánh tổng điểm 3 môn tương ứng với các tổ hợp môn của ngành dự tuyển theo điểm học bạ và theo điểm thi THPT (nếu có), chọn một tổ hợp môn có điểm cao nhất để đăng ký dự tuyển. Thí sinh không nên chọn nhiều tổ hợp môn để dự tuyển cùng lúc hoặc dự tuyển cùng lúc vừa điểm học bạ, vừa điểm thi THPT vì cơ hội trúng tuyển cũng chỉ thuộc 1 tổ hợp môn có điểm cao nhất.