Tuyển sinh của VOV College: 9 điểm có lợi cho thí sinh!
14:20 | 07/02/2017
Thời gian qua có nhiều thí sinh cả nước quan tâm tới việc đăng ký tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College). Để giúp các bạn có đủ thông tin về công tác tuyển sinh và đào tạo tại Trường VOV College, chúng tôi có trao đổi với TS Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng Nhà trường. Sau đây xin được giới thiệu toàn bộ nội dung buổi trao đổi này đến với độc giả website Trường.
KHAI GIẢNG LỚP BIÊN TẬP – BIÊN KỊCH
16:52 | 15/09/2016
Tham gia khóa học, các học viên được tìm hiểu chuyên đề đầu tiên là Biên kịch, do Tiến sĩ nghệ thuật - Đỗ Lệnh Hùng Tú giảng dạy. Đến với chuyên đề này, học viên được trang bị kỹ năng lên ý tưởng viết kịch bản phim tài liệu, phim hoạt hình, quảng cáo, phim truyện ngắn. Ngoài ra, học viên còn biết cách bố cục kịch bản, phân tích phim, xây dựng nhân vật, cách viết thoại; cách viết ngôn từ để tạo ra hình ảnh cho bộ phim; cách phân biệt các lớp cảnh; tìm hiểu các quy tắc chung về cỡ cảnh, trường đoạn trong phim...
Trung tâm TV & ĐT BC – TT khai giảng các lớp ngắn hạn tháng 8.
21:51 | 15/07/2016
Học viên được học về các loại máy quay và cách sử dụng. Học về các loại khuôn hình sử dụng trong quay phim, ánh sáng và cách lựa chọn, bố trí nguồn sáng, bố cục hình ảnh, ghép nối hình ảnh và phân cảnh kỹ thuật, bố trí micro để thu âm thanh, xử lý âm thanh sau khi thu, cách lắp ráp các đoạn phim…Học quay nhiều thể loại Tin, Phóng sự, Tài liệu, Phim truyện, Video clip ca nhạc… được thực hành trên nhiều loại máy quay video và các thiết bị quay phim chuyên nghiệp như Boom, Dolly…giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được kỹ thuật quay phục vụ cho tác nghiệp sau này. Chương trình học sinh động, lý thú, giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế tham gia giảng dạy.
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chi truyền thông khai giảng các lớp ngắn hạn tháng 7
22:11 | 22/06/2016
Khóa học dành cho các bạn yêu thích và muốn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực điện ảnh - truyền hình. Tham gia các khóa học, học viên sẽ được thực hành trên hệ thống thiết bị hiện đại, chuyên dụng trong ngành Phát thanh – Truyền hình. Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, công tác tại các Đài Truyền hình, công ty quảng cáo, truyền thông ...ĐẶC BIỆT: Khi các bạn "Like" và "Share" nội dung bài viết này lên Facebook cá nhân và Hoàn tất đóng học phí trước ngày 05/07/2016 sẽ được "giảm ngay 1.000.000/ khóa học"Ưu đãi áp dụng đối với toàn bộ các khóa học nhé các bạn!
Khóa đào tạo người dẫn chương trình tương lai
16:29 | 11/05/2016
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí – Truyền thông trực thuộc Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II, nơi ươm mầm cho các tài năng dẫn chương trình, tổ chức có uy tín đào tạo, bồi dưỡng cho nhân lực hệ thống Đài Phát thanh – Truyền hình cả nước
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông mở lớp đào tạo ngắn hạn “Biên tập – Biên kịch”
13:28 | 13/04/2016
Khóa học kéo dài 3 tháng, đào tạo những kỹ năng cơ bản và thực tế, giúp học viên tiếp cận với việc sản xuất và biên tập một tác phẩm báo chí trước khi xuất xưởng.
Học “Nghiệp vụ báo chí” để nhìn bằng “con mắt nghề báo”
09:05 | 01/04/2016
Có một sự thật thú vị về báo chí mà bạn nên biết, đó là không có thông tin cho đến khi nhà báo tìm ra và công bố chúng. Săn thông tin là sự nghiệp trọn đời của nhà báo. Trên hành trình tìm kiếm thông tin, nhà báo cần rất nhiều nguồn tin đáng tin cậy. Mối quan hệ giữa nhà báo và nguồn tin, nếu biết cách khai thác, mỗi bên sẽ làm được nhiều điều hữu ích cho công việc của mình.
Mô tả công việc các vị trí trong một đoàn phim
14:43 | 05/03/2016
Có bao giờ bạn tò mò về các chức danh (credit) xuất hiện sau khi một bộ phim kết thúc? Để hoàn thành một bộ phim điện ảnh (nhất là các phim kinh phí cao), hệ thống nhân sự trong một đoàn phim được chia thành rất nhiều bộ phận với những chức năng chuyên biệt và phức tạp.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các vị trí khác nhau trong một đoàn phim. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ quy mô của mỗi phim và các vai trò dưới đây có thể thay đổi (một vị trí đảm nhiệm nhiều vai trò).
Những tố chất cần có để trở thành đạo diễn
10:49 | 29/02/2016
Những hấp dẫn của nghề đạo diễn đang khiến bạn cảm thấy cực kì thích thú? Nhưng trước khi bước chân vào nghề nghiệp này, bạn phải đối diện với một thực tế: Không phải ai cũng có thể trở thành đạo diễn. Như nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác, nghề nghiệp này đòi hỏi ở bạn nhiều tài năng mang tính bẩm sinh. Vậy bạn cần những gì?
Nhà quay phim – Người ghi lại hình ảnh
14:44 | 23/02/2016
Một nhà quay phim hoặc đạo diễn hình ảnh (đôi khi rút ngắn DP hoặc DOP) là người chịu trách nhiệm về việc mặt hình ảnh cho một bộ phim, một music video, TVC hay một chương trình truyền hình bất kỳ. Họ là những người làm việc với máy quay và ánh sáng (cùng nhiều yếu tố khác) sao cho hình ảnh thu được có thể đảm bảo yêu cầu về chất lượng và phù hợp với ý đồ đạo diễn cũng như kịch bản.
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting