HTV tuyển dụng vị trí thực tập sinh
07:53 | 05/10/2017
HTV tuyển dụng vị trí thực tập sinh
Sinh viên chuyên ngành Tin học truyền thông đa phương tiện hoàn thành việc bảo vệ đề tài thực tập tốt nghiệp tại cơ sở
08:01 | 22/05/2017
Sáng 16/5, sinh viên ngành Tin học ứng dụng chuyên ngành Tin học truyền thông đa phương tiện thuộc Khoa Công nghệ Phát thanh Truyền hình và Truyền thông đã hoàn thành việc bảo vệ đề tài thực tập tốt nghiệp tại cơ sở, tại cơ sở 2 phường Đông Hưng Thuận, quận 12, Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II.
Nhà báo - ThS.Nguyễn Hồng Hải: “Từ năm học 2017- 2018, Trường Cao đẳng PT-TH II tại TP.Hồ Chí Minh có thêm bốn chuyên ngành báo chí & truyền thông mới”
15:52 | 19/05/2017
Lời BBT: Bên cạnh chuyên ngành Phát thanh-Truyền hình được đào tạo nhiều năm qua, từ năm học 2017-2018 Khoa Báo chí & Truyền thông (BC&TT) tuyển sinh thêm 4 chuyên ngành mới. Cộng tác viên của Website vov.edu.vn đã có cuộc trao đổi với Nhà báo – ThS.Nguyễn Hồng Hải, Trưởng khoa Khoa BC&TT về vấn đề này.
Sinh viên VOV College tư vấn tuyển sinh tại Khánh Hòa
10:39 | 30/03/2017
Từ ngày 19 – 20/03, đội tư vấn tuyển sinh đầu tiên của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II đã có mặt tại trường THPT Nguyễn Huệ và trường THPT Trần Bình Trọng - Thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã gặp gỡ và tư vấn các thông tin tuyển sinh của Trường cho gần 400 học sinh lớp 12.
Infographic: Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Truyền thông
15:30 | 17/07/2016
Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông là ngành học về công nghệ, kỹ thuật, thiết bị thuộc lĩnh vực điện tử và truyền thông, bao gồm cả cách khai thác, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, thiết bị đó vào trong đời sống xã hội. Chuyên ngành Công nghệ phát thanh - truyền hình tập trung chủ yếu vào việc tìm hiểu và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật, thiết bị điện tử và truyền thông hiện đại trong việc khai thác, sử dụng các hệ thống thiết bị phát thanh và truyền hình để sản xuất, truyền dẫn, phát sóng và thu nhận chương trình phát thanh, chương trình truyền hình.
Bế giảng lớp Biên tập - Biên kịch
21:41 | 15/07/2016
Khóa học “Biên tập – biên kịch” không chỉ thu hút các sinh viên của trường mà còn có sự tham gia của các học viên đã đi làm hoặc đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM. Bạn Trương Thị Huỳnh Như, sinh viên trường Đại học Sư phạm Tp.HCM chia sẻ: “Tham gia khóa học, mình được các thầy cô hướng dẫn nhiều kỹ năng như: cách sửa lỗi sai về câu cú khi biên tập và cách biên tập một văn bản thô thành một tin ngắn có nội dung hoàn chỉnh, giúp mình hiểu được nội dung của công tác biên tập qua 3 loại hình báo chí là báo in, báo nói, báo hình. Ngoài ra, trong khóa học mình còn được hướng dẫn về quy trình viết kịch bản phim và cách xây dựng tình huống nhằm tăng tính hồi hộp cho phim”.
Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II: Học là trải nghiệm với thực tiễn
16:07 | 25/04/2016
Trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường Cao đẳng PT-TH II là địa điểm đào tạo chuyên ngành Phát thanh – Truyền hình duy nhất ở khu vực phía Nam.TS Kim Ngọc Anh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II phân tích: “Chúng ta đang trong kỷ nguyên thông tin, truyền thông ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội và nhu cầu nhân lực cho ngành ngày càng lớn”.
“Xu hướng chọn ngành, nghề của học sinh đã thay đổi!”
15:40 | 23/04/2016
Lời BBT: Vừa qua, ekip thực hiện chương trình “Sống có chất” của kênh VTV8 đã có buổi trò chuyện với TS. Kim Ngọc Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II về xu hướng chọn ngành chọn nghề của các học sinh phổ thông và công tác tuyển sinh của VOV College năm 2016.
Nghề Dựng phim chuyên nghiệp
21:01 | 09/04/2016
Người dựng phim là: quyết định về việc biên tập lại các đoạn phim, cắt hoặc ghép các cảnh với nhau phục vụ cho việc diễn tả tâm trạng, tốc độ và cao trào của phim v.v...Đầu tiên, người dựng phim xem các đoạn phim để phân tích, đánh giá và chọn các cảnh, các phân đoạn, từ đó quyết định cảnh nào cần được phát triển, cảnh nào cần quay lại.
Phóng viên truyền hình: Nghề của sự dịch chuyển
10:09 | 08/04/2016
Phóng viên truyền hình bao gồm: phóng viên biên tập và phóng viên quay phim, họ luôn kết hợp với nhau để có hình ảnh và tư liệu tốt nhất làm tác phẩm. Họ luôn làm việc theo một ê kíp: biên tập, quay phim, kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng... tuy nhiên cũng nhiều trường hợp phóng viên truyền hình phải tác nghiệp một mình - một máy quay. Các thiết bị truyền hình kỹ thuật số ngày nay gọn nhẹ hơn trước thuận tiện cho xu hướng đơn giản khi tác nghiệp.
ts1
ts2
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting