TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH II

TRẢ LỜI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2017

 

Câu 12: Em học cao đẳng, sau khi tốt nghiệp có được học liên thông lên đại học không?
Trả lời:

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, em hoàn toàn có đủ điều kiện để dự tuyển học liên thông lên đại học tại các trường đại học có đào tạo liên thông với ngành học phù hợp ngành học em đã tốt nghiệp. Đặc biệt, hàng năm nhà trường có liên kết với Trường đại học Khoa học Huế tổ chức tuyển sinh và đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành báo chí ngay tại trường, rất thuận lợi cho sinh viên ngành báo chí có thể học tập để nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp cao đẳng.


Câu 11: Quý thầy, cô vui long cho em hỏi trường mình là trường công lập hay dân lập? Mức học phí của trường như thế nào?
Trả lời:

Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II là trường công lập, trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

            Trường đang triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ, mức học phí mỗi tín chỉ của các môn học thuộc khối khoa học tư nhiên hoặc khoa học xã hội sẽ khác nhau. Mức học phí hiện tại trường đang áp dụng là 194.000 đồng / 1 tín chỉ đối với các môn thuộc khối khoa học tự nhiên, 165.000 đồng / 1 tín chỉ đối với các môn thuộc khối khoa học xã hội. Học phí từng học kỳ sẽ tùy thuộc vào số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký học, học phí sẽ nộp trước khi bắt đầu mỗi học kỳ. Đối với các học phần triển khai đào tạo theo chất lượng cao, mức học phí sẽ quy định riêng để đảm bảo chi phí cho lớp học. Hàng năm, mức học phí sẽ có điều chỉnh theo quy định chung của nhà nước.


Câu 10: Theo học ở VOV College sinh viên có được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và rèn luyện kỹ năng không?
Trả lời:

Nhà trường có các câu lạc bộ hướng đến các hoạt động ngoại khóa nhằm hỗ trợ sinh viên ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cũng như rèn luyện kỹ năng. Cụ thể: Câu lạc bộ thể thao, Câu lạc bộ xung kích Sóng vang, Câu lạc bộ nhịp tim trẻ, Câu lạc bộ nhiếp ảnh, Câu lạc bộ ngoại ngữ, Câu lạc bộ kỹ năng sống, Câu lạc bộ Radio sắc màu cảm xúc, Câu lạc bộ tư vấn và hỗ trợ HSSV, Câu lạc bộ truyền thông, Câu lạc bộ ý tưởng mới điện ảnh, truyền hình.  


Câu 9: Ban tư vấn có thể cho em biết chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên khi theo học tại trường? Em xin cảm ơn!
Trả lời:

Học tập tại trường, sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi, xuất sắc và có kết quả rèn luyện tốt sẽ được xét cấp học bổng khuyến khích học tập theo quy định. Số lượng suất học bổng sẽ tùy thuộc vào quỹ học bổng dành cho từng ngành học. Ngoài ra, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có thể được nhà trường, các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ xem xét trợ cấp học phí hoặc cấp học bổng tài trợ để theo học.  


Câu 8: Ngành công nghệ thông tin ở VOV College học những gì và có thể làm gì sau khi ra trường?
Trả lời:

Mục tiêu chương trình đào tạo của ngành học này là đào tạo sinh viên trở thành cán bộ tin học truyền thông đa phương tiện, có trình độ văn hóa, chuyên môn và kỹ năng thực hành bậc cao đẳng, có năng lực phát triển và khả năng tiếp cận kịp thời với sự phát triển của tin học, công nghệ thông tin nói chung và tin học truyền thông đa phương tiện nói riêng. Em vui lòng xem thông tin chi tiết chương trình đào tạo để biết các môn sẽ được học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng làm việc tại các đài phát thanh truyền hình, các công ty truyền thông, công ty phần mềm, các công ty lắp ráp và phân phối thiết bị tin học; quản trị mạng tại các công ty và xí nghiệp; giảng dạy tin học tại các trường phổ thông và trung tâm tin học; hoặc có thể làm nghề một cách độc lập, tự do.


Câu 7: Chào ban tư vấn VOV College , em là học sinh lớp 12 năm cuối cấp, em có thắc mắc là học ngành Công nghệ điện tử truyền thông tại VOV College có tốt không? Ban tư vấn vui lòng giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn!
Trả lời:

Mục tiêu chương trình đào tạo của ngành học này là đào tạo sinh viên trở thành cán bộ kỹ thuật ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, chuyên ngành Công nghệ phát thanh truyền hình có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành bậc cao đẳng, có năng lực phát triển và khả năng tiếp cận kịp thời với sự phát triển của kỹ thuật điện tử nói chung và công nghệ phát thanh truyền hình nói riêng. Do đó, người học cần phải có sự yêu thích đối với lĩnh vực điện tử cũng như có niềm đam mê khoa học kỹ thuật thì mới có thể học tập tốt.


Câu 6: Em có nguyện vọng học ngành Báo chí tại VOV College , nhưng không biết dự tuyển vào ngành này của Trường có khó không? Nếu trúng tuyển thì sẽ học tại địa chỉ nào? Ra trường có thể làm ở đâu?
Trả lời:

Hàng năm, tỷ lệ chọi ở ngành báo chí khá cao (thông thường là 2:1 hoặc 3:1 ở đợt 1, đối với đợt 2 có thể lên đến 10:1). Do đó, nếu em có nguyện vọng dự tuyển nên dự tuyển ngay ở đợt đầu tiên thì khả năng trúng tuyển sẽ cao.

Hiện tại, sinh viên học tập ở cơ sở mới của trường tại Quận 12, một số môn học sẽ học tập ở trụ sở chính của trường tại Quận 5. Việc bố trí địa điểm học tập của các lớp sẽ có thông báo cụ thể khi xếp thời khóa biểu.

Nơi liên hệ tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp như đã trả lời bên trên: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong hệ thống các đài phát thanh, truyền hình và những ngành gần với ngành phát thanh - truyền hình của nước ta như Bưu điện, các hãng truyền thông, các công ty viễn thông; làm việc tại các công ty truyền thông của Việt Nam và của nước ngoài mở tại Việt Nam; làm việc ở bộ phận PR, truyền thông của các Công ty, doanh nghiệp, tổ chức… hoặc có thể làm nghề một cách độc lập, tự do. 


Câu 5: Em muốn biết điểm chuẩn năm 2016 của VOV College để tham khảo?
Trả lời:

Ngành

 

Tổ hợp môn

Điểm chuẩn

Xét học bạ

Xét điểm thi THPT

-Báo chí

Văn, Sử, Địa

Văn, Sử, Anh

Toán, Văn, Anh

21,5

16,0

-Công  nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

Toán, Lý, Hóa

Toán, Lý, Anh

Toán, Văn, Anh

 

15,0

 

 

10,0

 

-Tin học ứng dụng

 


Câu 4: Em tốt nghiệp THPT năm 2015, nếu năm nay em tham gia xét theo Học bạ vàoVOV College thì có được không?
Trả lời:

Em hoàn toàn có thể tham gia dự tuyển nếu có học bạ THPT. Thí sinh dự tuyển theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT năm lớp 12 bắt buộc phải có học bạ (hoặc bảng trích lục kết quả học tập THPT trong trường hợp học bạ đã thất lạc). Kết quả học tập phải đầy đủ. Thời điểm tốt nghiệp THPT được tính kể từ năm 2017 trở về trước.


Câu 3: Trường VOV College tuyển sinh các ngành nghề nào đối với trình độ CĐ. Thời gian đào tạo và bằng cấp sau khi tốt nghiệp như thế nào?
Trả lời:

Trường được phép tuyển sinh và đào tạo 3 ngành trình độ cao đẳng:

-       Ngành Báo chí

Với 5 chuyên ngành:

o   Báo chí phát thanh – truyền hình

o   Báo chí đa phương tiện

o   Truyền thông và quan hệ công chúng

o   Quay phim và đạo diễn truyền hình

o   Biên tập và dẫn chương trình

-       Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

Chuyên ngành Công nghệ phát thanh – truyền hình

-       Ngành Tin học ứng dụng

Chuyên ngành Tin học truyền thông đa phương tiện

Thời gian đào tạo 2 năm, học theo học chế tín chỉ, hình thức đào tạo chính quy. Khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng theo ngành học đã trúng tuyển và học tập, phôi bằng do Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội in và phát hành. Trên bằng sẽ in thông tin của người được cấp bằng, tên ngành theo học và xếp loại tốt nghiệp, không in tên chuyên ngành. Tên chuyên ngành chỉ in trên bảng kết quả học tập.


Câu 2: Được biết, năm 2017, VOV College thực hiện đồng thời 2 phương thức tuyển sinh: Xét theo Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Xét theo Học bạ THPT, vậy có gì khác nhau khi trúng tuyển theo 2 phương thức này? Nếu tham gia cùng lúc 2 cách có được không?
Trả lời:

Lịch tuyển sinh năm 2017 của trường dự kiến như sau:

- Đợt 1: Tổ chức tuyển sinh từ 15/03/2017 đến 15/07/2017 (tuyển sinh tối đa 50% chỉ tiêu của năm). Phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (năm lớp 12). Thời hạn nộp hồ sơ và quy trình xét tuyển: vui lòng xem chi tiết trong thông báo tuyển sinh sẽđăng trên website của trường vào đầu tháng 03/2017.

 - Đợt 2: Tổ chức tuyển sinh từ 15/07/2017 đến 31/08/2017 (số lượng chỉ tiêu còn lại của năm). Phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thời hạn nộp hồ sơ và quy trình xét tuyển: vui lòng xem chi tiết trong thông báo tuyển sinh sẽđăng trên website của trường vào đầu tháng 07/2017.

 - Đợt 3: (xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu) Tổ chức tuyển sinh từ 01/09/2017 đến 15/09/2017. Phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (năm lớp 12) và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thời hạn nộp hồ sơ và quy trình xét tuyển: vui lòng xem chi tiết trong thông báo tuyển sinh sẽđăng trên website của trường vào đầu tháng 09/2017.

Thí sinh trúng tuyển ở từng đợt tuyển sinh đều có quyền đăng ký nhập học như nhau theo đúng thời hạn ghi trên giấy báo nhập học. Hai hình thức xét tuyển được thực hiện lần lượt ở 2 đợt tuyển sinh chính của trường (đợt 1 và đợt 2). Hai đợt này thực hiện độc lập, do đó thí sinh không thể dự tuyển cùng lúc 2 hình thức xét tuyển. Trường hợp tuyển chưa đủ chỉ tiêu, trường sẽ áp dụng đợt 3 để xét tuyển. Ở đợt xét tuyển này, thí sinh có thể dự tuyển cùng lúc theo hai hình thức xét tuyển nếu có nguyện vọng nộp hồ sơ.

Lưu ý, lịch tuyển sinh này chỉ mang tính chất dự kiến, thí sinh vui lòng xem thông tin chi tiết trong thông báo tuyển sinh chính thức tương tứng với từng đợt tuyển sinh.


Câu 1: Câu 1: Chào Ban tư vấn. Mùa tuyển sinh 2017, cách thức tuyển sinh CĐ của VOV College như thế nào? Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp tại VOV College có cao không?
Trả lời:

Năm 2017,Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II không tổ chức thi tuyển, chỉ sử dụng phương thức xét tuyển để tuyển chọn người học vào học cao đẳng. Có hai hình thức xét tuyển:

    - Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (năm lớp 12).

    - Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong hệ thống các đài phát thanh, truyền hình và những ngành gần với ngành phát thanh - truyền hình của nước ta như Bưu điện, các hãng truyền thông, các công ty viễn thông; làm việc tại các công ty truyền thông của Việt Nam và của nước ngoài mở tại Việt Nam; làm việc ở bộ phận PR, truyền thông của các Công ty, doanh nghiệp, tổ chức… hoặc có thể làm nghề một cách độc lập, tự do. Cơ hội tìm việc làm phụ thuộc phần lớn vào năng lực của từng sinh viên sau khi tốt nghiệp, nếu có kiến thức và kỹ năng tốt thì sẽ thuận lợi khi tìm việc làm.    


ts1
ts2
Hỗ trợ trực tuyếnwaiting